Trở về Blog
Phần mềm

Adobe sẽ đem model AI Firefly để mở rộng khung hình lên Premiere Pro, và có thể là cả Sora

Photoshop được hỗ trợ Firefly từ lâu, nhưng bây giờ Firefly sắp sửa “đổ bộ” sang Premiere Pro, phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp của Adobe. Hiện tại các tính năng AI trên Premiere Pro chủ yếu liên quan đến các tính năng chỉnh sửa lại những video, âm thanh.

Adobe sẽ đem model AI Firefly để mở rộng khung hình lên Premiere Pro, và có thể là cả Sora

Theo lời Adobe, cuối năm nay thôi, người dùng sẽ tiếp cận được với model AI đang có trên Photoshop và nó giúp người dùng Premiere Pro có thể sử dụng các tính năng như mở rộng khung hình, xoá vật thể trong một vùng nào đó của video, vốn chỉ có trên Photoshop trước đây.

Chưa dừng lại ở đó, Adobe cũng hợp tác với OpenAI, hứa hẹn sẽ mang model AI Sora lên cho các nhà biên tập video chuyên nghiệp. Sora hiện đang rất được mong chờ khi OpenAI giới thiệu nó hồi đầu năm và tạo ra một làn sóng phấn khích rất lớn.

Bên cạnh các tính năng AI, Adobe cũng bổ sung tính năng Content Credentials, xác thực các tác phẩm do các nhà sáng tạo nội dung tạo ra, và đâu là sản phẩm do AI hoặc có bàn tay của AI tạo ra, giúp cho các sản phẩm cuối cùng được minh bạch hơn.

Thời đại AI phát triển, chúng ta sẽ ngày càng khó để nhận biết được đâu là sản phẩm của AI, đâu là do con người tạo ra, nếu không có những công cụ như Content Credentials như Adobe.

Nguồn: tinhte.vn